Tại sao cuộc đời này là đáng sống?

Có những yếu tố trong cuộc đời mà chúng ta cần biết cân đo đong đếm và nâng lên bỏ xuống để có được một cuộc đời hoàn hảo và đáng sống.

TIỀN:

Tự mình làm ra. Làm việc gì cũng được miễn không vi phạm pháp luật, không thất đức, không lấy của người khác, không xin xỏ ai.
Tiền mình kiếm ra thì mình tiêu, đừng dựa dẫm vào bất cứ ai.
Tại sao cuộc đời này là đáng sống?
Tại sao cuộc đời này là đáng sống?

YÊU:

Trước tiên bạn phải biết yêu thương chính bản thân mình đã. Cô đơn thì có sao, một mình đâu có tội tình gì?
Trân trọng chính mình, đừng trông chờ vào ai khác. Mù quáng tự hành hạ bản thân hay tự tử vì tình, có điên mới làm thế.

BẠN:

Vui vẻ nhưng sòng phẳng. Đừng ở bên những người không mang lại cho bạn cảm giác thoải mái. Chơi với nhau vui thì vui thật, quý thì quý thật nhưng tiền bạc phải rõ ràng, cư xử văn minh. Bạn bè là không nói xấu, không lợi dụng, không đâm nhau sau lưng.
Tại sao cuộc đời này là đáng sống?
Tại sao cuộc đời này là đáng sống?

NHÀ:

Đi đâu trời Nam bể Bắc cũng đừng quên về nhà. Gia đình là chỗ dựa vững chắc, là tổ ấm luôn dang rộng vòng tay đón mình trở về. Dù có ăn sơn hào hải vị, đi phượt khắp nẻo con đường, nhớ quý trọng bữa cơm gia đình. Có thể với bạn bây giờ nó chẳng là gì đâu nhưng sau này, có lúc bạn sẽ hiểu, giây phút gia đình ngồi quây quần bên nhau quý giá đến nhường nào. Bao tiền bạc cũng chẳng thể đánh đổi.

HỌC:

Tử tế, hẳn hoi đi. Bây giờ không học sau này có muốn cũng chẳng nhồi được vào đầu đâu. Kiến thức là thứ duy nhất người khác không thể nào đánh cắp được từ bạn. Khôn ngoan thêm một phần thì đỡ bị lừa gạt vài phần

SỰ NGHIỆP:

Tự bản thân phải cố gắng, đừng mơ chuyện “há miệng chờ sung”. Thành công chẳng khi nào tự dưng rơi vào đầu mình nếu bạn không chịu lăn xả.
Làm cho ra làm, còn nếu làm việc thì hời hợt, gặp khó thì từ bỏ, đứng núi này trông núi nọ.
Thì nói thật, cả đời bạn cũng chẳng khá lên được.
Tại sao cuộc đời này là đáng sống?
Tại sao cuộc đời này là đáng sống?

HẠNH PHÚC:

Nằm trong tay mỗi chúng ta. Miệng là của người khác nhưng cuộc đời là của mình, đừng vì một câu nói mà mất vui. Bớt tiêu cực, bớt để ý hành động thiên hạ. Sướng khổ đời mình là do sự lựa chọn của bạn.
Vui thì cười, buồn thì khóc, giữ suy nghĩ đơn giản thì đời sẽ nhẹ nhàng hơn muôn phần.
Mọi việc trên đời đều đến rồi đi. Có tình thì ở lại, không tình thì níu cách mấy, giữ nhường nào cũng phải dứt áo ra đi. Cảnh giới cao nhất của trưởng thành là chấp nhận.
Khi nào bạn có thể chấp nhận, đối mặt và bình thản trước những biến cố cuộc đời, bạn là người mạnh mẽ nhất. Bạn thân yêu, mọi chuyện cuối cùng rồi sẽ ổn thôi!
Bạn có thể xem thêm các bài viết thú vị về Đào tạo hệ thống và Phát triển bản thân tại website Eduboss hoặc hệ thống fanpage Nguyễn Đình Luyện – Eduboss!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *