Ý tưởng để tăng giá trị chốt hàng

Sau khi đưa giá tiền xong, khách hàng thường sẽ bỡ ngỡ về giá của bạn. Bạn cần bổ sung những lời nói giúp họ đỡ hoang mang và tăng tỷ lệ chốt hàng.

Nếu bạn bán chỉ một sản phẩm, thì bạn đơn giản chỉ dùng nó ở cuối bài bán hàng, còn nếu bạn bán combo các sản phẩm ( bao gồm cả chính, phụ ) như tôi thường hướng dẫn thì bạn nên chọn và áp dụng chúng mỗi khi hoàn thành đưa một sản phẩm ra.

Hãy chọn những câu tự nhiên nhất và dễ hiểu nhất và đưa nó vào phần ghi chú trong slide bán hàng của bạn.

Với mỗi câu chốt dưới đây, tôi sẽ giải thích ngắn gọn nguyên lý và cho bạn thấy tôi dùng như thế nào trong những bài thuyết trình của mình.

Ý tưởng tăng giá trị chốt hàng
Ý tưởng tăng giá trị chốt hàng

1. Tiền – chỉ là công cụ để trao đổi

Mục tiêu ở đây là để mọi người không sợ hãi chi tiền cho bạn. Tiền là công cụ chuyển đổi. => Bạn tiêu tiền để đổi lại một thứ tốt hơn.

Vì vậy tôi muốn bạn nghĩ về điều này một chút.

Tiền là gì? Rất nhiều người sợ tiền, và họ còn sợ hãi tiêu tiền nữa., nhưng bạn cần hiểu rằng tiền là tốt. Nó chỉ là công cụ được tạo ra để trao đổi. 

Ngoài ra, không có giá trị gì khác ở tiền.

Bạn không thể dùng nó để cảm thấy ấm áp hơn.

Bạn không thể ăn nó, bạn chỉ có thể trao đổi nó với một thứ gì giá trị mà bạn muốn.

Tiền bạc chỉ là công cụ để trao đổi

Hãy nghĩ rằng, tất cả mọi người trao đổi tiền bạc cho một thứ gì đó bởi vì họ nghĩ rằng họ sẽ nhận lại thứ giá trị cao hơn là giữ tiền trong túi hoặc chi tiền cho một cái gì đó khác. ít nhất đó là điều tôi mong muốn khi tôi mua một thứ gì đó. Tôi không thực sự biết chắc chắn cho đến khi tôi mua nó và thử nó, và thấy kết quả từ nó.

Nhưng câu hỏi mà tôi dành cho bạn ở đây là:  Bạn có sẵn lòng trao đổi tiền để có được những kết quả này không?

Nếu câu trả lời là có, bạn cần hành động ngay bây giờ. Nếu bạn có bất kỳ nỗi sợ hãi nào về việc những điều này có thể không phù hợp với bạn, hoặc bạn không thể đạt được những kết quả đó, hãy cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ hoàn trả lại tiền cho bạn.

2. Thỏa mãn nhất thời- mất tiền mãi mãi

Mục tiêu là giúp họ nhận ra họ đang sử dụng thu nhập của mình vào những thứ không phục vụ cho tương lai của họ, và nếu họ sử dụng thu nhập đó vào những điều giúp họ phát triển, họ sẽ có được sự thành công dài hạn.

Cụ thể hơn :

Thực tế : Hầu hết tất cả mọi người trên thế giới này chỉ hướng đến sống ngày qua ngày. Mỗi tháng họ được trả lương và họ sẽ chi tiêu những chi phí cố định như thuê nhà hoặc đồ ăn thức uống. Và sau đó sẽ chỉ còn lại một số ít tiền.

Hầu hết mọi người sẽ chi tiêu toàn bộ số tiền đó mỗi tháng.

Chúng ta chi tiền vào những thứ giúp chúng ta hài lòng trong ngắn hạn và sẽ mất tiền mãi mãi.
Chúng ta chi tiền vào những thứ giúp chúng ta hài lòng trong ngắn hạn và sẽ mất tiền mãi mãi.

Nếu họ còn lại 3tr, họ sẽ tiêu hết sạch.

Họ sẽ chi tiêu để xem phim, mua kem, đi du lịch – tất cả những thứ giúp họ hài lòng trong ngắn hạn và sẽ mất tiền mãi mãi.

Nhưng điều thú vị ở đây là tiền bạc luôn có. Mỗi tháng – lại có. Lại có thêm 10tr trong tài khoản mà họ có thể chi trả. Hầu hết mọi người sử dụng số tiền này cho những thứ không thực sự có giá trị trong cuộc sống của họ theo một cách có ý nghĩa nào đó.

Điều bạn cố gắng nên làm là tiêu số tiền nào vào những gì có ý nghĩa, giúp nâng cao cuộc sống của bạn, giúp bạn tiến lên. Bạn nên đầu tư số tiền đó vào những sản phẩm đào tạo, chương trình huấn luyện, và những dịch vụ tương tự.

3. Tiền thì luôn có cách bổ sung, còn thời gian sẽ mất đi mãi mãi

Thu nhập luôn luôn được bổ sung: Mục tiêu của câu chốt này là giúp mọi người nhận ra dù mỗi tháng tiền luôn luôn được bổ sung, nhưng còn thời gian thì không, và nếu họ không cẩn thận, họ sẽ không còn thời gian.

Bạn có nghĩ rằng lấy tiền tiết kiệm, hoặc vay tiền để đầu tư khóa học này, là việc nên làm hay không? 

Đây là một câu hỏi nghiêm túc. Bạn nghĩ rằng điều đó hợp lý hay không? Một số người nói có, một số người nói không. Hãy cùng trao đổi với nhau một chút về điều này.

Mỗi tháng, bạn đều có thu nhập, đúng không?

Nhưng cái chính là thế này – thời gian thì không bao giờ có thêm, giống như tiền. Thời gian đi qua và không còn nữa. Vì vậy bạn có thể tiêu tốn nhiều tháng trời, thậm chí nhiều năm trời, để khám phá ra một thứ gì đó – nhưng bạn không thể lấy lại được thời gian đó.

Thay vào đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức, bởi vì tôi đã tiêu tốn cái đó giúp bạn, bằng cách làm việc trực tiếp với tôi.

Bạn sẽ cần đầu tư tiền để bắt đầu, nhưng tiền bạc luôn có thể có lại được, còn thời gian mất đi thì không, nó lãng phí và mãi mãi mất đi.

4. Nếu không đầu tư hôm nay, cuộc sống họ sẽ chẳng có đột phá

Phá vỡ những thói quen cũ: Mục tiêu của câu chốt này là giúp họ nhận ra rằng nếu họ không đầu tư ngày hôm nay, sẽ không có gì thay đổi trong cuộc sống của họ.

Những thói quen vô cùng khó thay đổi. Tôi có thể rời khỏi “bài thuyết trình hoàn hảo” ngay bây giờ và dành thời gian vui vẻ cả buổi chiều nay.

Tôi đã có được thành công nhờ….. .Những thứ này đã hoạt động hiệu quả với tôi. Cho nên, tất cả những điều này tôi tạo ra là vì bạn. Nếu bạn rời khỏi đây, bạn có thể nghĩ rằng bạn đã học được rất nhiều điều tuyệt vời, nhưng tôi chắc rằng sáng ngày mai bạn sẽ lại quay về thói quen hàng ngày trước đây của bạn. Đúng không?

Bạn sẽ lại tiếp tục làm những thứ mà trước đến giờ bạn vẫn làm. Đó là cách mà hầu hết mọi người làm.

người ta luôn muốn có cái mới trong khi vẫn làm cách cũ 

Nhưng bởi vì tôi là người huấn luyện, người bạn, người cố vấn, tôi không muốn để bạn quay lại cách sống cũ. Tôi muốn bạn thành công bằng cách phá bỏ những thói quen cũ. Nếu bạn muốn thay đổi thực sự, bền lâu, bạn cần tiếp cận thường xuyên với những hệ thống mới, đó là cái bạn nhận được khi bạn đầu tư ngày hôm nay.

5. Đừng chỉ dừng lại ở thông tin, bạn cần người huấn luyện

Nếu chỉ có thông tin: Mục tiêu của câu chốt này là giúp họ nhận ra rằng, mặc dù họ đã có được nhiều bài học tốt, họ không thể thay đổi được gì nếu chỉ có thông tin. Họ cần được huấn luyện nữa.

Bởi vậy nên bây giờ tôi đã cho bạn xem hệ thống này hoạt động hiệu quả ra sao. Tôi đã cho bạn thấy làm thế nào để…..Tôi cũng cho bạn thấy bạn chỉ cần ……để làm cho mọi thứ hoạt động hiệu quả. Nhưng bạn biết không? Để thành công với những điều này, bạn cần nhiều hơn là chỉ thông tin.

Tôi biết bạn có thể thành công với hệ thống này, nhưng bạn cần sự huấn luyện. Và bạn cần được hướng dẫn. Để tôi nói cho bạn biết, tôi rất nghiêm túc với cương vị một người huấn luyện. Chúng ta sẽ làm mọi việc cùng với nhau. Tôi không thể làm điều đó chỉ với một vài video và những file PDF. Nếu chỉ có thông tin, thì không làm được gì cả.

Tỷ lệ thành công mà tôi thấy được nếu mọi người tự làm tất cả mọi thứ là gần như 0%. Nhưng tỷ lệ thành công nếu có tôi đồng hành sẽ tăng lên đến….%. Nếu như chỉ cần có thông tin là đủ, thì bạn chỉ cần Google cũng có thể thành công. Bạn còn cần một người đã làm được, hướng dẫn và cầm tay chỉ việc cho bạn.

6. Tại sao không cho không ? 

Mục tiêu của câu chốt này là để họ hiểu rằng tại sao bạn lại bán sản phẩm giá cao như vậy, và để họ chấp nhận việc này.

Khi chúng tôi quyết định đặt giá sản phẩm này, chúng tôi có 2 lựa chọn. Đầu tiên là việc cố gắng định giá càng rẻ càng tốt và bán càng nhiều trong khả năng.

Vấn đề hiện tại là họ sẽ không có sự thúc đẩy thực sự để gắn chặt với giá trị này.

Nó sẽ khiến ta mất nhiều vào các thứ cộng thêm hơn cả tổng thể giá trị khóa học.

Lựa chọn thứ hai của chúng ta là đẩy giá lên một chút, và đem lại cho bạn mọi thứ bạn thực sự cẩn để thành công.

7. Bạn sẽ ngay lập tức mất đi khó khăn, áp lực và cơn đau đầu.

Mục tiêu của việc chốt này là giúp họ nhận ra rằng họ điên rồ nếu họ không đầu tư với bạn ngày hôm nay.

Bạn có 2 lựa chọn. Lựa chọn thứ nhất của bạn là không làm gì cả và không tham gia chương trình này (hoàn toàn không có rủi ro).

Lựa chọn thứ hai của bạn là quyết định đầu tư hôm nay, và thử nghiệm nó. Đầu tư này vô cùng nhỏ so với giá trị mà bạn nhận được. Bạn sẽ thử xem nó có hiệu quả với bạn không. Nếu không, vì bất kỳ lý do gì, chúng tôi sẽ hoàn tiền lại cho bạn. Bạn không mất bất kỳ thứ gì. Không hề có rủi ro gì ở đây. Bạn không có gì để mất .. thật ra bạn sẽ mất vài thứ… bạn sẽ mất những áp lực và cơn đau đầu dai dẳng, kinh niên

Một khi bạn đã hoàn thành quá trình đào tạo và đăng ký này, bạn sẽ nói lời chào tạm biệt với sự căng thẳng, stress khi phải….. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về nữa. Bạn có thể tưởng tượng cuộc sống sẽ như thế nào nếu những điều này biến mất mãi mãi khỏi cuộc sống của bạn? Bạn sẽ có thể làm thêm những gì với những thời gian rảnh rỗi?

8. Họ với Chúng ta: 2 nhóm người ( mặc định người ta đã mua rồi, họ cùng ta là một nhóm)

Mục tiêu của câu chốt này là để khích lệ mọi người hành động.

Tôi đoán là chỉ có 2 nhóm người ở đây, hoặc bạn là người hành động, hoặc bạn là người trì hoãn. Những người trì hoãn luôn thích ngồi nghe, học tập, nhưng họ chẳng mấy khi làm điều gì và tìm đủ mọi lý do biện hộ cho sự trì hoãn của mình.

Bạn không thể ở trong cả 2 nhóm. Nếu như bạn đang đổ lỗi cho một yếu tố nào đó, tôi rất tiếc phải nói rằng, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để….

Một số khác là những người hành động. Bạn không chắc là những điều này có thể có hiệu quả với bạn hay không, nhưng bạn thấy nó hiệu quả với tôi và những người khác, vì vậy bạn tin tưởng và hành động. Và tôi phát hiện ra rằng, những người hành động luôn tiến về phía trước, còn những người trì hoãn thì hiếm khi có được sự thay đổi.

9. Người bình thường cũng làm được

Mục tiêu của câu chốt này là để họ tin tưởng rằng họ có thể làm được

Tôi muốn bạn biết một vài điều về tôi. Tôi không phải là một người quá đặc biệt. Tôi khống có năng lực gì đặc biệt. Tôi đã từng gặp khó khăn lớn để. Và tôi yêu hệ thống này ở chỗ, tôi không còn phải lo lắng một chút nào nữa!

10. So sánh bây giờ và sau này

Trong câu chốt này, tôi cho họ hình dung cuộc sống họ sẽ thay đổi như thế nào, nếu họ quyết định đầu tư ngày hôm nay.

Bây giờ tôi muốn để bạn hình dung cuộc sống của tôi trước khi tôi khám phá ra cơ hội mới này. Tôi gặp rất nhiều khó khăn để…… Tôi không thể……. Mọi thứ đều khó khăn bởi vì……. Bạn có gặp những điều này thường xuyên không?

Nhưng bây giờ tôi muốn bạn có một tầm nhìn mới về cuộc sống của bạn. Kể từ khi nắm bắt cơ hội mới này, tôi đã có thể……. Bây giờ tôi có thể……., và mọi việc thật tuyệt vời. Bạn có thể tưởng tượng những thứ này không?

11. Cầm tay chỉ việc 

Ở trong câu chốt này, bạn thực chất là đang đưa họ đến việc tham gia chương trình của bạn.

Khi bạn sẵn lòng thay đổi cuộc sống của mình, đây là những điều bạn cần làm. Đầu tiên, mở trình duyệt trên máy tính của bạn lên.

Gõ vào WWW..com. Trong trang này, bạn sẽ thấy. Sau đó, bạn sẽ điền form và click vào đây. Sau đó, bạn sẽ tạo tài khoản cá nhân của mình. Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề gì, đây là đường link đến đội nhóm hỗ trợ kỹ thuật của tôi, ở đó sẽ trả lời tất cả những câu hỏi của bạn.

12. Nếu tôi dừng ở đây, …cũng xứng đáng rồi

Mục tiêu của câu chốt này là để họ thấy rằng họ đã có được những gì hoàn toàn miễn phí, và họ có thêm được gì nếu họ quyết định đầu tư với bạn ngày hôm nay.

OK, tôi có thể dừng tại đây. Nếu tôi dừng tại đây và bạn chỉ có…, điều đó cũng rất xứng đáng rồi, đúng không? Nhưng bạn còn có thể có được …..và….. Tôi muốn chắc chắn rằng không có gì có thể cản bước thành công của bạn.

13. Cách tốt nhất là thử

Câu chốt này là câu chốt cuối cùng để họ ra quyết định. Tôi thường dùng câu chốt này nhiều lần trong phần hỏi đáp và vào phần cuối cùng của “bài thuyết trình hoàn hảo”.

Nếu bạn vẫn còn đang theo dõi, đây là lúc bạn mở trình duyệt lên, truy cập vào website, và bắt đầu….. Hãy nhớ rằng bạn không hề có rủi ro, bạn có quyền yêu cầu hoàn 100% tiền. Nhưng cách duy nhất bạn có thể biết là điều này có hiệu quả với bạn không, đó là thử nghiệm với nó. Bạn có thể tạo tài khoản cá nhân cho mình tại đây.

Tôi thường dùng những câu chốt này sau mỗi lần tôi giới thiệu một sản phẩm nhỏ trong combo của mình. Một số lần thì tôi dùng 2, 3 câu chốt ngay trong khi giới thiệu. Hãy sử dụng một cách tự nhiên nhất.

14. Giải quyết một loạt sự đổ lỗi

Mục tiêu của câu chốt này là đưa ra những lời đổ lỗi mà họ có thể nghĩ đến, và xử lý những đổ lỗi này.

Nếu bạn đã không tham gia ngay lập tức, bạn có lẽ nghĩ đến 2 điều. Thứ nhất, bạn có thể nghĩ đến…..Đừng lo lắng, chúng tôi dành toàn bộ module đầu tiên để giúp bạn. Tôi sẽ cho bạn thấy cách chúng tôi tìm ra. Tôi sẽ cho bạn những biểu mẫu để giúp bạn hiểu rõ vấn đề. Tôi hứa rằng, sau khi kết thúc module 1, bạn sẽ biết rõ ràng cần phải làm gì để…

Bạn cũng có thể nghĩ rằng thật khó khăn để triển khai những điều này. Nhưng tôi hứa với bạn rằng, nó không hề khó khăn. Ở module 2, tôi sẽ cùng bạn đi từng bước một để triển khai. Tôi biết rằng… nhưng chúng tôi sẽ ở đó để giúp bạn…

Một lý do thứ ba : bạn có thể nghĩ đến đó là chương trình có vẻ quá đắt. Nếu đó là lý do của bạn, thì tôi cũng không biết cách nào có thể giúp bạn.

Đây là một sự đầu tư và bạn phải tự quyết định cho chính bản thân mình. Khi tôi đầu tư để học toàn bộ quá trình này, tôi đã trả, nhưng tôi đã lấy lại chỉ trong vòng…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *