Làm hệ thống có thực sự giúp bạn về hưu sớm?

 

Định nghĩa của từ nghỉ hưu là “việc một người hoàn toàn rút khỏi hay tách rời, bằng cách đó thể hiện việc họ chấm dứt sự nghiệp”.

Chủ đề này xuất hiện trong tất cả những hội thảo, hay các buổi nói chuyện trong ngành này.

Đây là một kỳ vọng sai lầm thường xuyên được đưa ra để hứa hẹn, nhưng ít người nhận ra nó là sự ngộ nhận trong lĩnh vực kinh doanh theo hệ thống.

Rất nhiều người trong chúng ta sử dụng từ nghỉ hưu một cách quá dễ dãi trong lần đầu tiên tiếp cận ứng viên tiềm năng,

Thật ra hệ thống đem lại một điều còn tốt hơn nghỉ hưu sớm
Sự thật là nó có tiềm năng rất lớn trong việc giúp cuộc sống về già của bạn tự do hơn, thoải mái hơn, chứ không phải là nghỉ hoàn toàn.

Ở một thời điểm nhất định, chúng ta sẽ không cần quá tập trung vào việc thu hút người trực tiếp và giúp họ độc lập. Nhưng chúng ta phải tìm ra những phương thức phù hợp để duy trì hệ thống hỗ trợ và tiếp cận với những người cần tới mình.

Ngay cả khi một công ty kinh doanh qua hệ thống cho phép nhân viên hưởng bảo hiểm, nghỉ hưu mà không có thêm yêu cầu tạo doanh số, rất ít nhà phân phối chọn phương pháp nghỉ ngơi hoàn toàn.

Một người lãnh đạo thật sự sẽ có lối sống kết hợp hài hòa giữa thời gian nghỉ ngơi và làm việc có chất lượng. Nhưng các nhà lãnh đạo này vẫn thường xuyên để mọi người tiếp cận mình bằng điện thoại và không bao giờ để các tuyến dưới biết mình đã nghỉ hưu hoàn toàn.

=> Thật ra nếu hiểu đúng, về hưu tức là : già, là trốn tránh, là rời khỏi cuộc chơi.

còn hệ thống sẽ cho bạn thứ còn hạnh phúc hơn cả về hưu.. đó là chơi tới chết. Nếu chơi đúng cách

Lý do tại sao các nhà lãnh đạo thực sự sẽ không chọn nghỉ hưu
Đầu tiên, không có bất kỳ ngành nào khác có thể áp dụng ở quy mô toàn cầu và mang lại phần thưởng lớn như kinh doanh theo hệ thống.

Bạn hãy nhớ: Không phải tất cả mọi người đều có thể trở thành vận động viên hay diễn viên. Không phải tất cả mọi người đểu có đủ ngân sách để theo đuổi mô hình kinh doanh theo chuỗi. Nhưng hầu như bất kỳ ai cũng có thể theo đuổi hệ thống và có thành công nhất định.

Và một khi có ngọn lửa kinh doanh hệ thống trong huyết quản, bạn gần như khó có thể làm công việc gì khác.

Có một cặp vợ chồng Nhung và Hoàng, đã thử nghỉ hưu và cả hai lần đều tự nói với chính mình rằng không nỗ lực tạo thêm doanh thu nữa. Nhưng họ nhận ra, không chỉ họ mà tất cả chúng ta đều có hai nhu cầu cơ bản trong cuộc sống: nhu cầu cho đi và nhận lại tình yêu, và nhu cầu cảm thấy có giá trị với bản thân cũng như người khác.

Cả hai lần thử ngừng công việc, họ bỗng cảm thấy bản thân đang rất nhớ mối tương tác với bạn bè và những người quen biết thông qua công việc. Họ nhanh chóng nhận ra việc tuyển dụng và đào tạo các nhà phân phối mới thật thú vị, đầy thử thách cũng như xứng đáng hơn hầu hết những công việc tạo ra lợi nhuận khác.

Dù đã cố thử, cuối cùng họ vẫn chọn quay lại với kinh doanh theo hệ thống.

Có lẽ lý do họ gắn bó đến vậy là vì ngành này đòi hỏi kinh nghiệm rất đa dạng. Khi viết, trò chuyên với các nhóm hay làm việc 1-1 với mọi người trên điện thoại, họ tham gia quá trình phát triển bản thân, tư vấn hôn nhân, giá trị gia đình, các vấn đề liên quan đến sự liêm chính, công việc kinh doanh nhỏ lẻ, kinh doanh toàn cầu và vô vàn nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Các mục tiêu cá nhân và giấc mơ khởi nghiệp của từng người mà họ tương tác có ý nghĩa vô cùng to lớn . Với kinh nghiệm và trình độ của cả hai, rõ ràng họ không thể tìm thấy một công việc có tầm ảnh hưởng tương tự với nhiều người như vậy.

Nghỉ hưu sớm cũng sẽ làm chết doanh nghiệp hệ thống
Có một chuyên gia, luôn khuyến cáo những người lãnh đạo trong nghề về hiệu ứng domino: Bất kỳ công ty nào cho phép nhân viên thụ hưởng bảo hiểm hay nghỉ hưu mà không có yêu cầu về việc tiếp tục sản sinh lợi nhuận hằng tháng, công ty đó cuối cùng sẽ tự hủy diệt từ trên xuống.

Vậy bây giờ bạn phải làm gì ?
Hãy nhớ, dù bạn có nói chuyện với một nhóm năm người hay 500 người, đừng vác kỳ vọng sai lầm mang tên nghỉ hưu trước mặt những ứng viên tiềm năng mà không giải thích cho họ cẩn thận.

Tốt hơn hết, hãy nhấn mạnh vào khả năng của HỆ THỐNG trong việc sẽ mang lại sự tự chủ trong cuộc đời.

Bởi khi đã công việc mình làm, đôi khi rất khó nhận ra đầu là thời gian làm hay chơi. Thay vi làm việc 12 tiếng một ngày, bầy giờ, mỗi ngày chúng ta dành vài giờ để làm việc và thời gian còn lại dành cho các hoạt động bên gia đình, chơi tennis,- trượt tuyết, dù lượn, đọc hay viết sách.

Vì có được sự tự do khi làm nghề này, chúng ta có thể sử dụng thời gian để viết lách hay đứng lớp, hoặc theo đuổi thêm một đam mê nào đó. Nhưng lúc này sẽ rất khác, vì chúng ta có kinh tế, có hệ thống bên dưới sẵn sàng lắng nghe học tập từ chúng ta.

Nói cách khác, bạn có thể nói với các ứng viên tiềm năng rằng họ có thể hướng tới tự do vô hạn trong vòng vài năm tới – tự do được làm điều họ mong muốn, trong khi vẫn tiếp tục hỗ trợ tuyến dưới của minh.

Đừng nghĩ về kinh doanh theo hệ thống theo nghĩa sự nghiệp, hãy nghĩ nó là phương tiện để làm những việc thật sự có ý nghĩa với bạn trong cuộc đời. Cách giải thích này hoàn toàn phù hợp với những điều thật sự xảy ra trong cuộc sống của người kinh doanh theo hệ thống thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *